Trang chủ / Blog / Gia Lai: Thả Cá Phóng Sinh, Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản

Gia Lai: Thả Cá Phóng Sinh, Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản


Vừa qua, Sở NN&PTNT Gia Lai phối hợp với Tổng cục Thủy sản và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tiến hành thả hơn 85.000 con cá giống xuống hồ Ka Nak (huyện Kbang).

CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN CHÂU ÂU

Thả hơn cá giống xuống hồ Ka Nak (huyện Kbang) .


Các loại cá giống được thả gồm: lăng nha, thát lát cườm, trắm cỏ, trôi, mè, rô phi. Ông Trần Viên (thị trấn Kbang, huyện Kbang) cho hay: “Việc thả cá xuống các hồ thủy điện, thủy lợi có ý nghĩa rất tốt, góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản. Nhưng theo tôi, chính quyền địa phương cũng cần có giải pháp bảo vệ, quản lý tốt các loại cá mới thả và có những quy định cấm đánh bắt cá nhỏ, đánh bắt cá bằng xung điện…”.

Là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, thời gian qua, việc thả cá phóng sinh xuống ao hồ tự nhiên, hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai được các cấp, các ngành triển khai thường xuyên nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản và làm sạch nguồn nước. Hiện tổng diện tích mặt nước để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh khoảng hơn 14.000 ha, gồm các hệ thống sông, suối, hồ chứa thủy lợi, thủy điện và những ao, hồ của người dân. Các loại cá nuôi và khai thác tương đối đa dạng, trong đó có một số loài có giá trị kinh tế cao. Hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh chủ yếu diễn ra ở các hồ chứa và sông, suối. Song do khai thác quá mức đã ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng, sản lượng, thậm chí nhiều loài thủy sản có nguy cơ bị hủy diệt.