Trang chủ / Blog / Hà Tĩnh: Xuống Giống Gần 850 Ha Nuôi Tôm Vụ Mới

Hà Tĩnh: Xuống Giống Gần 850 Ha Nuôi Tôm Vụ Mới


Sau kỳ thu hoạch vụ tôm đầu năm, nhiều vùng nuôi tôm tại các địa phương Hà Tĩnh đã và đang xuống giống cho vụ nuôi tiếp theo.


Trong vòng một tháng nay, toàn tỉnh đã có gần 850/2.263 ha diện tích nuôi tôm đã xuống giống cho vụ nuôi mới, tập trung tại các vùng nuôi: thị xã Kỳ Anh 120 ha, Nghi Xuân 80 ha, Lộc Hà 40 ha, Cẩm Xuyên 60 ha... Đây hầu hết là những vùng nuôi tôm công nghệ cao trên cát cho thu hoạch sớm nên các chủ đầm có thời gian cải tạo để thả giống.


Hàng chục triệu con tôm giống được các chủ đầm mua tại các cơ sở có uy tín trên thị trường như: giống CP, Việt Úc, Thông Thuận, Nam miền Trung...


Theo ông Lưu Quang Cần – Chi cục Phó Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh, vụ tôm đầu năm gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất thuận, giá tôm giảm nên mang lại hiệu quả không cao. Nhưng thời gian gần đây, giá tôm đã tăng trở lại, nhiều hộ dân tiếp tục đầu tư cải tạo ao đầm để thả giống cho vụ nuôi mới.


Tuy nhiên, thời điểm giao mùa, nắng mưa thất thường nên người dân cần thận trọng trong việc xuống giống cho tôm nuôi. Chi cục Thủy sản khuyến cáo người nuôi cần ương dưỡng và sử dụng con giống cỡ lớn để nuôi thương phẩm. Các cơ sở cần có bể, ao ương để ương dưỡng giống trước khi thả nuôi ít nhất 20 ngày.


"Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ chất lượng con giống, mùa vụ thả nuôi, sử dụng thức ăn, chế phẩm sinh học bảo đảm đúng quy trình kỹ thuật; tăng cường công tác quản lý môi trường và phòng ngừa dịch bệnh để vụ tôm mới hiệu quả, bền vững" - ông Cần cho biết thêm.